SEO cần chuẩn bị gì?

SEO cần chuẩn bị gì?.Trong vòng 3 năm qua, việc tìm các doanh nghiệp, cửa hàng hay các sản phẩm ở gần đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Việc này đã tạo ra sự thay đổi về mục tiêu và hành vi ứng xử của người dùng.

Theo chuyên gia về digital marketingf Jordan Kasteler, cứ 3 lượt tìm kiếm Dịch vụ SEO trên Google thì có 1 lượt tìm kiếm có mục đích tìm theo vị trí địa lý. Điều này có nghĩa là người dùng tìm kiếm và mong muốn nhận được thông tin theo vị trí địa lý trên các SERP. Vì thế, giờ đây bạn cần ưu tiên tối ưu hóa các chiến lược trên website và ngoài website cho SEO local.

Local SEO là quá trình tối ưu hóa doanh nghiệp hiển thị lên trong công cụ tìm kiếm để những người tìm kiếm trong khu vực thấy những địa điểm của doanh nghiệp gần nhất mà họ cần. Local SEO đang tập trung vào việc cung cấp các kết quả có liên quan đến một người tìm kiếm dựa trên vị trí hiện tại của họ.Hiểu đơn giản thì kết quả tìm kiếm hữu cơ trả về cho người dùng kết quả không phân biệt vùng miền, nó tìm trong đóng cơ sở dữ liệu loằng ngoằng hỗn độn đó và trả về cho người dùng. Còn kết quả tìm kiếm Local có thêm điều kiện truy vấn là ưu tiên những địa điểm gần nhất và chất lượng nhất dựa vào vị trí hiện tại của người tìm kiếm. Và từ đó, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được khách hàng một cách dễ dàng hơn; ngược lại khách hàng cũng tìm được doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mà họ cần một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

 • SEO: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thuật ngữ này không cần giải thích nhiều chắc bạn sẽ biết mình cần phải làm những gì, nếu không bạn có thể xem qua các thủ thuật làm seo mà tôi đã viết trước đó.
 • Local: Đây là công việc chính thứ hai mà bạn cần phải quan tâm, trong bài viết này ta tập chung nhiều vào các cách làm liên quan tới việc khai báo Local cho website, để tối ưu hiển thị trên các công cụ tìm kiếm có hỗ trợ local.

Về cơ bản, hình thức Local SEO cũng là SEO nên cũng bao gồm các bước như nghiên cứu từ khóa, tối ưu SEO Onpage, tối ưu SEO Offpage (xây dựng backlink). Nhưng để có thứ hạng, độ uy tín tốt hơn thì Local SEO cũng bao gồm vài thủ thuật làm SEO hoàn toàn khác so với quy trình SEO thông thường.

20 yếu tố xếp hạng tìm kiếm Local là:

 1. Lĩnh vực/dịch vụ phù hợp
 2. Địa chỉ vật lý ở thành phố tìm kiếm
 3. Tính nhất quán của trích dẫn có cấu trúc
 4. Chất lượng/quyền hạn của trích dẫn có cấu trúc
 5. NAP HTML khớp với trang địa điểm NAP
 6. Số lượng trích dẫn có cấu trúc
 7. Domain authority của website
 8. Trang Local đã được chủ sở hữu xác minh
 9. Thành phố, nhà nước xuất hiện trong tiêu đề trang đích của địa điểm
 10. Khoảng cách đến địa điểm doanh nghiệp
 11. Chất lượng/thẩm quyền của liên kết gửi đến miền
 12. Số lượng bài đánh giá trên Google map
 13. Từ khóa sản phẩm/dịch vụ trong tiêu đề doanh nghiệp
 14. Số lượng trích dẫn từ các lĩnh vực liên quan địa phương
 15. Gần vị trí thực tế đến địa điểm của người tìm kiếm
 16. Số lượng trích dẫn từ các lĩnh vực có liên quan đến ngành
 17. Mã vùng địa phương trên trang địa phương Plus
 18. Thành phố xuất hiện trong tất cả các thẻ tiêu đề trang web
 19. Số lượng đánh giá truyền thống của bên thứ 3
 20. Quyền của trang địa chỉ trang đích của địa điểm.

adichvuseo.com

Các việc bạn cần chuẩn bị để SEO local đó là:

1. Chuẩn bị 1 website đã được tối ưu và có phiên bản đã được tối ưu cho các thiết bị di động vì theo thống kê của Google thì có đến 82% lượng người dùng tìm kiếm truy cập từ thiết bị di động rồi vì vậy bạn kiểm tra nếu website chưa

2. Đảm bảo doanh nghiệp bạn có 1 cái tên chuẩn

3. Đảm bảo địa chỉ công ty, cửa hàng của bạn rõ ràng

4. Đảm bảo bạn có 1 số điện thoại để đăng ký và luôn hiển thị trên Google map

Khi đã chuẩn bị đủ chúng ta sẽ bắt đầu đăng ký Google doanh nghiệp. Cũng có thể Google local sẽ thay đổi đường dẫn này trong tương lai thì mọi người vào Google gõ từ khóa là Google doanh nghiệp của tôi và click vào đường link đầu kết quả để vào Google doanh nghiệp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *