Đưa Website lên top Google

Cấu trúc website chuẩn SEO

Đưa Website lên top Google.Một trong những yếu tố quan trọng khác quyết định sự thành công của SEO OnPage là cấu trúc Website chuẩn SEO.  Một cấu trúc Website tốt cho SEO sẽ là tiền đề để doanh nghiệp thực hiện đưa Website lên top Google.

Cấu trúc trang web là gì?

Kiến trúc trang web, hiểu đơn giản là cách mà các trang của trang web được sắp xếp và điều hướng. Cấu trúc được xây dựng thông qua sự điều hướng và các liên kết Dịch vụ quản trị web, nhưng cũng liên quan đến những yếu tố khác như URL, các đường dẫn, các trang danh mục, sơ đồ trang web và nhiều nữa. Cấu trúc trang web tốt sẽ giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Cấu trúc website cũng giúp xác định cả mức độ liên quan và tầm quan trọng của nội dung. Nó có thể hướng người dùng và các bots đến các trang quan trọng nhất, và cung cấp tín hiệu về nội dung của bạn.

  1. Tên miền & Hosting
  •  Chọn tên miền có tính liên quan cao đến nội dung website. Có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.
  •  Hosting có tất độ nhanh, IP Server cũng ảnh hưởng đôi chút tới seo (Nếu bạn seo web ở Việt Nam nên mua server đặt tại Việt Nam)
  1. Các yếu tố trong trang:

Trong học SEO thì các thẻ này rất quan trọng:

– thẻ meta: meta title, meta description, … các thẻ meta này trên mỗi trang sẽ được thay đổi tự động theo nội dung của từng trang.

– thẻ nội dung: h1, h2, h3, h4 trên mỗi trang phải khác nhau, khi sang trang mới thì thay đổi theo nội dung của trang đó.

– thẻ link: thuộc tính

Rel=”canonical” có ý lọc trùng lặp nội dung cho website, chuyển từ www sang non www.

– thẻ hình ảnh: đầy đủ title ảnh, thẻ alt đại diện nội dung ảnh.

3. Sử dụng chuẩn W3C khi thiết kế trang web

W3C trong thiết kế web là một hệ thống các tiêu chí đánh giá website dựa trên các chuẩn mực liên quan đến HTML, XHTML, SMIL, MathML, CSS…

Ưu điểm W3C đem lại:

–  Search Engine đặc biệt là Google sẽ có cảm tình với website của bạn hơn.

– Website của bạn được hỗ trợ tốt trên nhiều trình duyệt web.

– Tối ưu hóa trên điện thoại.

– Tốc độ load trang nhanh.

4. Hỗ trợ Google Bot thu thập thông tin trang Web:

Các con bọ của Google (Google bot) tiến hành thu thập dự liệu của trang Web, di  chuyển từ trang này sang trang khác một cách nhanh chóng, Nó cố gắng tạo ra các bản sao của trang web và lưu trữ vào một kho dữ liệu khổng lồ của Google. Quá trình này được gọi là Index.

Khi ai đó tìm kiếm, công cụ tìm kiếm lướt qua kho dữ liệu khổng lồ này, tìm tất cả các trang có liên quan và chọn ra những gì, Google nghĩ là những trang tốt nhất cho giá trị của khách hàng

Google có những thuật toán riêng để tiến hành Index, Lượng thông tin Google tiến hành thu thập ở mỗi trang Web là nhiều hay ít phụ thuộc vào sự tin cậy và sức mạnh tương đối của trang web. Để Google hiểu hơn về Website của bạn,  bạn phải nâng cao hiệu quả thu thập của Google bot thông qua xây dựng cấu trúc Website chuẩn SEO, đồng thời đảm bảo Google đang Index đúng trang bạn mong muốn.

5.Tạo Silos nội dung

Mặc dù Hub Pages rất tốt cho việc kết nối chặt chẽ các chủ đề có liên quan, nhưng sức mạnh thực sự xuất hiện khi bạn kết hợp các hub pages với Silos content.

Một silo nội dung là một tổ chức phân cấp theo chủ đề của nội dung.

Trong khi bạn coi các hub pages là trung tâm của sự vật thì silos nội dung chính là sự di chuyển lên xuống một bậc thang, tại đó sự phân cấp có vai trò quan trọng.

Hãy xem xét ví dụ ở trên. Mỗi bước của hệ thống phân cấp được liên kết với cả hai bước ở trên và dưới đây. Điều này giúp người dùng điều hướng và giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung.

adichvuseo.com

Các silos nội dung thường được nhóm chặt chẽ với nhau bởi 2-3 thứ:

  • Điều hướng, bao gồm các đường dẫn
  • Các liên kết theo ngữ cảnh
  • Cấu trúc URLs

6. Tốc độ Load trang:

Google đã từng tuyên bố trong một hội nghị:”Các trang Web có tốc độ Load cao hơn sẽ có lợi thế trong viêc đạt được những vị trí cao trên thứ hạng Google”.

Xuất phát từ tối ưu trải nghiệm của người dùng, Google khuyến cáo thời gian tối đa để load một trang là nhỏ hơn 3s.

Đồng thời, “với những người sử dụng internet ngày nay, 75% khách hàng sẽ không  quay lại Website nếu thời gian Load trang là lớn hơn 4s”, theo một nghiên cứu của MunchWeb.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *